MEO

Nghệ thuật tiết kiệm tiền hiệu quả từ những tín đồ sống tối giản

Bùi Thanh Vương 07/12/2022

Những mẹo sau có thể giúp bạn lập được kế hoạch quản lý tài chính chặt chẽ nhưng vẫn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái.

Lối sống tối giản của người Nhật dần trở thành xu hướng phổ biến trong những năm gần đây tại Việt Nam. Theo quan điểm của những người ưa chuộng phong cách sống này, càng đơn giản về vật chất thì càng thoải mái về tinh thần.

Khi giảm bớt những đồ dùng không cần thiết trong nhà và không chú trọng quá nhiều về vật chất, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, phương châm sống này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, dành tâm sức cho những mục tiêu quan trọng hơn. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết quản lý ngân sách mà các minimalist đang áp dụng nhé.

 Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Dù bạn có lối sống như thế nào thì một kế hoạch chi tiêu hợp lý là chìa khóa giúp bạn tiết kiệm thành công. Bạn cần hiểu rõ những nhu cầu của bản thân, đồng thời hình dung một bức tranh tổng quát về con đường quản lý chi tiêu.

Sống tối giản được hiểu là bạn không chi tiêu vượt quá nhu cầu của bản thân. Việc lập kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn sử dụng tối thiểu các khoản chi phí và tăng thêm số tiền tiết kiệm.

Nếu bạn mong muốn tậu một ngôi nhà thật to nhưng số tiền phải trả vượt quá khả năng của bạn dù vay ngân hàng, thì bạn nên chọn căn nhỏ hơn với giá tiền có thể chi trả được. Đồng thời, bạn cũng nên cắt giảm việc mua sắm các đồ dùng không thực sự cần thiết trong nhà, vừa giúp tiết kiệm vừa tạo sự thoải mái khi lựa chọn sống trong không gian khiêm tốn.

Thậm chí, bạn cũng có thể tiết kiệm bằng việc tự trồng một số loại rau đơn giản thay vì mua chúng tại siêu thị.

Bạn có thể thay đổi cách thức tiêu xài của mình hoặc điều chỉnh quỹ tiết kiệm để phù hợp với bức tranh chi tiêu mà bạn đã vẽ nên.

Thực hiện kế hoạch chi tiêu một cách nghiêm túc

Nếu bạn không nghiêm khắc với bản thân thì sẽ khó hoàn thành được mục tiêu tiết kiệm một cách hiệu quả. Hãy dành 15 phút mỗi tuần để nhìn vào bảng kế hoạch và so sánh khoản tiền đã chi dùng để kiểm tra xem bạn có đang đi đúng hướng không. Có thể đôi khi bạn mắc sai lầm và tiêu xài vượt mức cho phép. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bởi việc dành thời gian nhìn vào bảng kế hoạch sẽ giúp bạn hạn chế được việc này và kiểm soát được “túi tiền” của mình.

Bạn đang xem: Nghệ thuật tiết kiệm tiền hiệu quả từ những tín đồ sống tối giản
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ Meo - Make Everything Ok

Giỏ hàng